แต่งรูปให้เป็นภายใน 5 นาที ด้วย Photoshop สำหรับ Youtuber

https://www.youtube.com/embed/oh7AaMJsT3Y?feature=oembed&autoplay=1

ทักษะการตกแต่งรูปภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งอย่างในการทำ YouTube Marketing โดยที่โปรแกรมที่มืออาชีพมักเลือกใช้ก็คือ แต่งรูปด้วย Photoshop โปรแกรมนี้หากไม่เคยใช้มาก่อนก็ไม่ได้ง่ายเสียทีเดียว เพียงแต่ต้องจับหลักการของการแต่งรูปด้วย Photoshop ให้ได้เท่านั้น

การแต่งรูปด้วย Photoshop มีความจำเป็นอย่างมากกับการทำช่อง YouTube ให้ประสบความสำเร็จ Photoshop ใช้แต่งรูปภาพสำหรับทำหน้าปกช่อง รูปโปรไฟล์ช่อง หน้าปกวีดีโอ หรือรวมถึงแต่งรูปภาพมาเพื่อใช้แทรกในวีดีโอต่างๆ ดังนั้นหากทุกท่านแต่งรูปด้วย Photoshop เป็น จะเป็นการได้เปรียบคู่แข่งอย่างมากครับ โดยเฉพาะการทำหน้าปกวีดีโอที่เรียกว่า Thumbnail นั้น ส่งผลเป็นอย่างมากในการเพิ่มยอดคนดู เพราะว่าคนดูส่วนใหญ่จะเลื่อนผ่านวีดีโอที่ไม่มีหน้าปก และจะเลือกดูวีดีโอที่มีหน้าปกสวย ตัวหนังสือใหญ่ชัดเจน อ่านรู้เรื่อง ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ได้ยากเลย เพียงท่านเรียนรู้ถึงวิธีการแต่งรูปด้วย Photoshop นอกจากนั้นท่านยังสามารถแต่งรูปภาพเพื่อประโยชน์อื่นๆ ได้อีกตัวอย่างดังนี้ครับ

  1. รูปประจำตัวหรือ Profile
  2. หน้าปกช่องหรือ YouTube Channel Art
  3. หน้าปกวีดีโอหรือ Thumbnail
  4. รูปภาพที่ใช้แทรกในวีดีโอหรือ Insert Pictures

เมื่อรู้ดังนี้แล้วว่าการแต่งรูปด้วย Photoshop สำคัญอย่างไรบ้าง จะรอช้าไม่ได้แล้วครับ เรียนรู้วิธีการแต่งรูปได้ในวีดีโอนี้ ลองฝึกฝนใช้กับวีดีโอของท่าน รับรองว่าต้องมีผลลัพธ์ดีขึ้นไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *