ช่อง Tim Tom มาสแปมคอมเมนต์ แก้ไขอย่างไร

https://www.youtube.com/embed/LH6oQqMkdws?feature=oembed&autoplay=1

ในตอนนี้มียูทูปเบอร์หลายคนสงสัยว่า ช่อง Tim Tom มาสแปมคอมเมนต์ในคลิปเราแทบจะทุกคลิปเลย เขาเป็นใครเหรอ เขาว่างมากหรือไง แล้วก็มีพี่น้องหลายท่านเข้าใจไปว่า เขาจะมาแฮกช่องเรา ทำให้ช่องยูทูปของเรายอดวิวลด คอมเมนต์ไม่ได้ กดติตตามคนอื่นไม่ได้ มันเป็นเช่นนั้นจริงเหรอ

จากการที่ผมได้ไปค้นหาข้อมูลในเว็บบอร์ดต่างประเทศของยูทูปมา ทำให้เข้าใจได้ว่า

  1. ช่อง Tim Tom เกิดจากการที่แฮกเกอร์ทำการเขียนโปรแกรมขึ้นมาที่เรียกว่า Bot ให้ทำการคอมเมนต์ไปทีวิดีโอของช่องยูทูปแทบจะทุกช่อง โดยเฉพาะช่องที่เปิดใหม่
  2. สิ่งที่เขาคอมเมนต์จะเป็นแนวให้กำลังใจ ทำให้เจ้าของวิดีโอรู้สึกดี แล้วตามกลับไปกดติดตามช่องของเขา ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมากที่ช่องของเขาบางชอ่ง ไม่มีวิดีโออยู่เลย แต่มีคนติดตามมากกว่า 1 แสนคน
  3. ยูทูปเบอร์หลายคนเข้าใจผิดว่า เวลาที่เรากดไปดูช่องของเขา แล้วช่องของเรายอดวิวหรือยอดคนติดตามลดลง เพราะมันเกิดจากช่อง Tim Tom ซึ่งมันไม่ใช่ครับ มันเกิดจากระบบของยูทูปที่คำนวนค่าต่างๆเหล่านั้น ซึ่งมันมีขึ้นลงเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว
  4. หลายคนเจอปัญหาอีกว่า ไม่สามารถกดติดตามช่องคนอื่นได้ ปัญหาไม่ได้เกิดจาก Tim Tom แต่มันอาจเกิดจากเราไม่ได้ลงทะเบียนเข้าช่อง หรือเราโดนทำโทษในกรณีทีกดติดตามมากเกินไป หรือระบบอาจจะมีปัญหาบางประการในตอนนั้น
  5. แล้วสุดท้ายหลายคนอาจคอมเมนต์ในคลิปไม่ได้ ก็คิดว่าเพราะช่อง Tim Tom อีก ซึ่งมันไม่ใช่ สาเหตุมันอาจเกิดจากเราทำคลิปที่เกี่ยวกับเด็ก ทำให้โดนตีความว่าเป็นคลิปเด็ก หรือคอมเมนต์ไม่ได้่ หรือระบบยูทูปอาจจะทำการปิดคอมเมนต์แบบอัตโนมัติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *