3 เทคนิคถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone เพื่อหาเงินกับ Youtube

https://www.youtube.com/embed/gw1_Ia8A1nA?feature=oembed&autoplay=1

ในยุคนี้การจะทำวีดีโอไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ต้องมีทีมงานโปรดักชั่นใหญ่ๆ แค่ถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone ก็ทำได้ง่ายๆแล้ว ง่าย ไม่แพง การส่งต่อไฟล์ก็แสนสะดวก มาดูกันเลยไหมครับว่าการถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone มีวิธีการและเทคนิคเป็นอย่างไร

ถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone เนี่นนะ? แล้ภาพมันจะสวยเหมือนกล้องวีดีโอเหรอ? ตอนนี้ Smartphone เกือบทุกรุ่นมีความคมชัดระดับ Full HD แล้วนะครับ ยิ่งถ้าเป็นยี่ห้อชั้นนำยิ่งไปกว่ากว่า Full HD แล้วด้วย ดังนั้นคุณภาพของการถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone ไม่ได้ด้อยไปกว่ากล้องวีดีโอเลย ถ่ายง่าย ถือไม่หนัก ถ่ายเสร็จแล้วมีไฟล์เรียบร้อย ยังสามารถตัดต่อได้ง่ายๆใน Smartphone ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการทำวีดีโอครบวงจรในเครื่องเดียวเลยล่ะ นอกจากนั้นเมื่อได้เป็นไฟล์สำเร็จมาใน Smartphone แล้วก็ง่ายเหลือเกินที่จะอัพโหลดลงในแอพพลิเคชั่น YouTube หรือ Facebook ได้เลย แต่ก็ยังมีบางอย่างนะครับที่จะต้องปรับแต่งในคอมเพื่อช่วยเพิ่ม YouTube SEO ให้กับวีดีโอของเรา การถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone ก็ต้องมีเทคนิคเฉพาะตัวเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นการถือ และการเลือกมุมถ่าย และอีกมามาย เรียนรู้ได้จากที่ไหน? ที่วีดีโอนี้ผมรวบรวมเทคนิคที่จำเป็นทั้งหมดมาให้ทุกท่านได้ทราบแล้วครับ

เห็นแบบนี้แล้วท่านไหนที่เพิ่งเริ่มต้นในการทำวีดีโอ ยังไม่มีทุนจะจ้างทีมงานแพงๆ การถ่ายวีดีโอด้วย Smartphone เป็นทางเลือกที่ดีมากๆสำหรับท่านครับ ทุกๆท่านมี Smartphone กันอยู่แล้วใช่ไหมครับ ถ้ามีอยู่แล้วก็ลงมือเฮ็ดครับ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *