ทำไมคนติดตามในยูทูบถึงลดลง?

https://www.youtube.com/embed/79NOd74Cju0?feature=oembed&autoplay=1

ช่อง Phillip ได้ถามมาว่าปกติแล้วเนี่ยจำนวนคนติดตามในช่องของเขาเนี่ยก็เพิ่มขึ้นปกติแต่ว่า 2-3 วันที่ผ่านมาเนี่ยมันนิ่งสนิทเลยมันเกิดจากอะไรล่ะครับ

ผมคิดว่า มันน่าจะเกิดมาจากการที่ระบบข้อมูลของ youtube เนี่ย ไม่ว่าจะเป็นในยูทูบสตูดิโอ หรือว่าจะเป็นระบบหลังบ้านของ studio.youtube.com มันอาจจะยังไม่ได้อัพเดทอะไร ถ้าสมมุติว่าเราทำผิดอะไรขึ้นมา ปกติเขาจะมีอีเมลแจ้งมาบอกเราว่าคุณได้ทำผิดอะไร ตอนนี้ผมคิดว่าไม่ได้เกี่ยวกับว่าเราทำผิดอะไรนะครับ มันยังไม่ขึ้นรอ update เพราะว่าแต่ละวันมีคนใช้ youtube เยอะ ระบบมันก็อาจจะมีปัญหาได้นะครับ

หรือว่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ อาจจะมาจากว่า Youtube มีการคำนวณของจำนวนคนติดตามทุกๆวัน มันอาจจะมีบางคนนะครับที่กดติดตาม แล้วอาจจะยกเลิกหรือว่าอาจจะมีใครบางคน ทำอะไรสักอย่างอยู่นะครับ ซึ่งไม่ได้ส่งผลอะไรกับเรา เพราะฉะนั้นการที่จำนวนคนติดตามมันลดลง มันเป็นเรื่องปกติครับ ทุกคนไม่ต้องวิตกกังวลไปนะ กินไม่ได้นอนไม่หลับ มันไม่ได้เกิดจากเราครับ ลดลงเกิดจากระบบคำนวณนั่นเองครับ

อันนี้ขอย้ำอีกทีนึงครับผมจำนวนคนติดตามที่มันลดลงแล้วเนี่ย มันเป็นกันกับทุกคนเลยนะ ไม่ต้องซีเรียสว่าเกิดอะไรขึ้นในช่องเรา ถ้าเราทำผิดจริงๆ หรือมันเกิดอะไรขึ้น ปกติทาง youtube เขาจะแจ้งมาผ่านทางอีเมล์ บอกว่าคุณทำผิดกฎนั่น คุณทำผิดกฎนี้ ไม่ต้องซีเรียสไปนะ รู้อย่างนี้แล้วครับสบายใจแล้ว ก็อย่าลืมไปลงมือเฮ็ดด้วยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *