เปิดสร้างรายได้ยูทูปปี 2020 ทำยังไง

https://www.youtube.com/embed/XWt0wdt1lQM?feature=oembed&autoplay=1

เปิดสร้างรายได้ยูทูปปี 2020 ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะ Youtube ได้กำหนดกฎเกณฑ์ใหม่เพิ่มเติมคือ

  1. การเปิดสร้างรายได้ สามารถทำได้หลังจากผ่านข้อกำหนด 2 ข้อ คือ ต้องมีคนติดตาม 1,000 คน และต้องมียอดคนดูคลิปในช่องทั้งหมด รวมกันไม่น้อยกว่า 4,000 ชั่วโมงหรือ 240,000 นาที
  2. อย่าเข้าใจผิดว่า ถ้าเลย 1 ปีแล้ว ถ้าเราทำไม่ผ่านกฎแล้วช่องยูทูปจะโดนปิด สิ่งนี้หมายความว่า เขาจะนับย้อนหลังให้ 1 ปี หลังจากเราเปิดสร้างรายได้ ถ้านับไปแล้วยังไมผ่านกฎ เราก็ทำต่อไปจนผ่านกฎได้เลย
  3. วิธีการเช็คว่า เราผ่านข้อกำหนดของเขาหรือยัง สามารถเช็คได้จากแอพ Youtube studio และเข้าไปทำการตั้งค่าตรงแถบจำนวนชั่วโมงและคนติดตาม ให้เป็นตลอดอายุการใช้งาน
  4. เมื่อเราผ่านกฎแล้ว เราก็สามารถไปทำการเปิดสร้างรายได้ โดยเข้าไปที่ Google Chrome หรือ Safari แล้วไปที่ www.studio.youtube.com เพื่อไปยังหลังบ้านของยูทูป แล้วไปที่ช่อง – การเปิดสร้างรายได้ จะมีปุ่มให้เราทำการส่งเรื่องให้ยูทูปตรวจสอบ
  5. ยูทูปจะใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 1 สัปดาห์ ถ้าเราไม่เคยทำผิดกฎอะไรของยูทูปเลย เช่น ด้านลิขสิทธิ์ ด้านชุมชน จะมีโอกาสเข้าร่วมโปรแกรมพาร์เนอร์ยูทูปสูง ซึ่งก็คือ สามารถมีรายได้จากยูทูป แต่ถ้าใครคือทำผิดกฎอะไรไว้ ยูทูปจะมีข้อความบอกให้เราไปแก้ไข เมื่อแก้ไขเสร้จแล้ว สามารถยื่นเรื่องให้ตรวจสอบใหม่ภายใน 30 วัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *