ทำยังไง คนถึงจะกดติดตามช่องยูทูบ

https://www.youtube.com/embed/qjWwYxVa2U4?feature=oembed&autoplay=1

ทำยังไงคนถึงจะมากดติดตามช่อง youtube ของเรา ก่อนอื่นเลยการกดติดตามช่อง youtube ผมคิดว่ามันยากกว่าการกด like fanpage หลายเท่าเลย สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้คนมากดติดตามคือ เราต้องทำให้คนดูประทับใจเรานั่นเอง แล้วเราจะทำยังไงล่ะที่จะทำให้คนดูประทับใจช่อง youtube ของเรา

ข้อแรก คือ เราต้องทำคลิปช่วยแก้ปัญหาให้กับคนดู คนดูเขามีปัญหาอะไร เราต้องทำคลิปบอกเขาไป ถ้าเรามีความรู้เรื่องนั้น เช่น ถ้าเราสอนเกี่ยวกับการปลูกพืชสวนครัว คนดูมีปัญหาคือ ปลูกยังไงมันก็ไม่โต เราก็ต้องทำคลิปบอกเขาไปว่ามีเคล็ดลับ มีหลักการอะไรที่ปลูกแล้วมันโต อันแรกคือ คลิปต้องมีประโยชน์กับคนดู

ข้อที่ 2 คือ เมื่อคนดูคลิปของเราแล้ว หลายๆคนจะมีปัญหาเพิ่มเติมในส่วนที่คลิปของเราไม่ได้อธิบายไว้ หรืออธิบายไว้ไม่ชัดเจน เขาจะพิมพ์ไปในคอมเมนต์นั่นเอง ซึ่งเราก็ต้องหมั่นเข้าไปตรวจดูคอมเมนต์ด้วยว่า มีคำถามอะไรหรือเปล่า โดยใช้ app youtube studio ดู comment ได้เลย แล้วก็เข้าไปแนำเพิ่มเติมอีกว่า จุดนี้ไม่เข้าใจตรงนี้ แก้ไขอย่างนี้ จุดนี้แก้ไขอย่างนั้น จะเป็นการช่วยเพิ่มความประทับใจคูณสองเลย รับรองว่าโอกาสที่เขาจะกดติดตามช่องเรามากขึ้น

ข้อที่ 3 ข้อสุดท้ายก็คือ ถ้าสมมุติว่าเราทำคลิปที่มีประโยชน์ดีๆลงไปแล้ว และไปช่วยตอบคำถามแล้ว แต่ถ้าสมมุติว่าเรามีคลิปที่มันน้อยเกินไป เช่น เดือนนึงอาจจะลงสักคลิปนึง หรือว่าอาทิตย์นึงอาจจะไม่ออกเลย อย่างนี้อาจจะทำให้คนดูหลงหลงลืมลืมไปว่า มีช่องนี้อยู่ในหัวใจของเขาด้วย เมื่อเขาหลงลืมแล้ว โอกาสกดติดตามก็จะน้อยลงนั่นเอง

เราควรจะทำคลิปสัปดาห์หนึ่งอย่างน้อยถ้าพอมีเวลาประมาณ 2 คลิปกำลังดี หรือถ้าใครมีแรงมีเวลามากกว่านั้น ก็จัดไป 3 คลิปต่อสัปดาห์ หรือแบบจัดเต็มเลยทุกวันวันละคลิปนั่นเอง จำนวนคลิปยิ่งลงเยอะ ยิ่งมีโอกาสที่จะได้คนติดตามเยอะนั่นเอง

ถ้าอยากสำเร็จในโลกของ youtube ก็อย่าลืมคิดถึงเสกสรรปั้น youtube ก็จะเป็นทั้งเพื่อนทั้งพี่น้องทั้งคนรู้ใจ อยู่เคียงข้างพี่น้องทุกท่านที่อยากจะมีรายได้ อยากจะมีแบรนด์ อยากจะมีชื่อเสียง ทำคลิปลงยูทูบแล้วไม่เข้าใจ ก็ต้องลงมือเฮ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *