เปิดช่องยูทูบ กี่ช่องดี?

https://www.youtube.com/embed/uufziVXmUew?feature=oembed&autoplay=1

พี่น้องหลายท่านสงสัยว่า เราจะทำช่องยูทูบกี่ช่องดี ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผม ซึ่งอาจจะแตกต่างจากพี่น้องท่านอื่น เรามาแลกเปลี่ยนเล่าสู่กันฟังได้ครับ เราจะเปิดช่องยูทูบกี่ช่องดี ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย

ข้อแรกก็คือ เนื้อหาที่เราทำลง youtube มันมีความแตกต่างกันหรือเปล่า พี่น้องบางท่านอยากจะทำเนื้อหาหลายๆเนื้อหาลงช่องเดียว ส่วนตัวคิดว่าถ้าเนื้อหามันมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเช่น

ช่องแรกทำคลิปสอนทำอาหาร แล้วไปทำคลิปสอนว่ายน้ำ อย่างนี้เราควรจะเปิดช่อง youtube ช่องใหม่ เพราะว่าทั้งสองอย่างอาหารและว่ายน้ำ มันไม่ได้มาเกี่ยวดองหนองยุ่งอะไรกันเลย แบบนี้ควรเปิดช่องใหม่ แต่ถ้าเนื้อหาที่เราอยากจะทำลง youtube มีความเกี่ยวข้องกันอยู่ เช่น เราอยากจะทำคลิปแนวท่องเที่ยวแล้วเราก็อยากจะรีวิวร้านอาหาร แบบนี้มันเกี่ยวข้องกันอยู่ เราสามารถที่จะทำช่องลงยูทูบลงช่องเดียวได้เลย โดยที่เราก็เพียงแค่แบ่งหมวดหมู่นั่นเอง เป็นหมวดหมู่ท่องเที่ยว หมวดหมู่รีวิวร้านอาหาร แบบนี้ทำได้เลย

ข้อที่ 2 ก็คือ เราต้องสำรวจตัวเองว่า เรามีเวลาที่จะไปทำ youtube ช่องใหม่หรือเปล่า เพราะว่าการที่เริ่มต้นทำอะไรมาอะไรใหม่ มันต้องใช้เวลาความคิดเห็นส่วนตัวของก็คือว่าเราอย่าเพิ่งเปิดช่อง youtube ช่องใหม่ ทำช่อง youtube ช่องเก่าให้มันสำเร็จก่อนดีกว่า อย่างที่โบราณเขาว่าไว้ จับปลาสองมือปลาก็มีโอกาสที่จะหลุดดิ้นเอาไปทั้งสองมือเลย เพราะฉะนั้นโฟกัสทำทีละเรื่องแบบนี้น่าจะเวิร์คกว่า

พี่น้องมีข้อสงสัยอะไรก็สอบถามได้เลยครับ ผมจะมาตอบคำถามให้ ช่วงนี้ทำคลิปลงทุกวันเลยเหตุผลมีอย่างเดียวคือ อยากจะทำให้ทุกท่านทุกท่านสำเร็จด้วยการมีรายได้ มีชื่อเสียง สามารถขายสินค้าได้ เรียกว่าเราไปด้วยกันไปได้ไกลแน่นอน ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *