คลิปสั้น vs. คลิปยาว แบบไหนดีกว่ากัน

https://www.youtube.com/embed/nVN5RRYqtMQ?feature=oembed&autoplay=1

คลิปสั้นหรือแขนยาวแบบไหนดีกว่ากัน วันนี้มีคำถามจากช่อง 1992 ถามว่าอาจารย์จะทำคลิปสั้นหรือยาวดี เพราะว่าน้องเขาเห็นว่าผมช่วงนี้ทำแต่คลิปสั้น คลิปสั้นสำหรับผม คือ มีความยาวไม่เกิน 3 นาที ส่วนคำว่าคลิปยาวสำหรับผมคิดว่าไม่เกิน 10 นาที

เราจะทำคลิปสั้นหรือคลิปยาวอันดับแรกเราต้องดูก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร ถ้ากลุ่มเป้าหมายของเราคือวัยรุ่น เราควรจะทำคลิปสั้นๆ เพราะวัยรุ่นช่วงนี้เรียกว่าใจร้อนพอสมควรเลย หรือว่าจะเป็นกลุ่มคนวัยทำงานก็ได้ ส่วนถ้าเป็นวัยสูงวัย อันนี้สามารถทำคลิปยาวได้เลย เพราะว่า สว.ต้องการการอธิบายแบบช้าๆละเอียดและก็เข้าใจง่ายๆ

คลิปสั้นประโยชน์ของมันก็คือว่า เราสามารถที่จะทำคลิปออกมาได้ทุกๆวันเลย เรื่องคนดู คนก็ดูมีโอกาสจบเยอะมากกว่าด้วย หรือว่าดูจนจบเลย จบแล้วมันดีอย่างไรล่ะ ข้อดีของมันก็คือว่าถ้าคลิปเรามีคนดูจนจบ ก็จะทำให้เรามีโอกาสที่จะไปติดหน้าหนึ่งของ google หรือ youtube เพิ่มมากขึ้น ส่วนคลิปยาวประโยชน์ก็คือ ถ้าคิดว่าคลิปเรายาวเกินกว่า 8 นาทีเราสามารถเลือกใส่โฆษณามากกว่า 1 จุดได้เลยอันนี้คือประโยชน์ของคลิปยาวนั่นเอง

ส่วนตัวคิดว่าจะคลิปสั้นหรือยาว สิ่งที่สำคัญกว่าความยาวของคลิปก็คือเนื้อหานั้นเอง เนื้อหาในคลิปมันต้องมีประโยชน์กับคนดู คนดูปุ๊บสามารถนำไปใช้ได้ทันที ดูปุ๊บเกิดกำลังใจในการใช้ชีวิต คนดูแล้วมีความสุข มีความสำคัญมากกว่าความยาวนั่นเอง เราเน้นประโยชน์ให้กับคนดูดีกว่า ถ่ายทอดออกมาด้วยความจริงใจ รับรองคนดูเขาเข้าใจเราแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *