โปรแกรมเปลี่ยนเสียง ให้สูงขึ้นหรือต่ำลงด้วย Vegas

https://www.youtube.com/embed/tMAE_XqBhDo?feature=oembed&autoplay=1

โปรแกรม Sony Vegas เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่มืออาชีพหลายคนเลือกใช้ ด้วยฟังก์ชั่นพื้นฐานที่มีอย่างครบครัน และวีดีโอนี้ผมเลือกที่จะสอนในส่วนของการปรับแต่งเสียงในโปรแกรม Sony Vegas ครับ

การทำวีดีโอให้น่าสนใจ คืออีกหนึ่งข้อสำคัญที่จะเพิ่มยอด View ได้ และหนึ่งในวิธีการทำให้วีดีโอน่าสนใจนั้นก็คือ ความสนุกเฮฮาครับ ในวีดีโอนี้จะเป็นการสอนปรับเสียง ให้สูงขึ้นหรือต่ำลง เพื่อให้วีดีโอน่าสนใจ และไม่น่าเบื่อครับ โดยใช้โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่ชื่อว่า Sony Vegas ครับผม เลือก Effect ที่ชื่อว่า Pitch Shift นั่นเองครับ เราสามารถนำไฟล์เสียงทุกชนิดมาปรับ ให้น่าสนใจขึ้นตามต้องการใน Sony Vegas ไม่ว่าจะเป็นเสียงพูดในวีดีโอของเรา หรือเสียงที่เราพากย์ลงไป บางครั้งการใช้เสียงปกติของตัวเองก็อาจทำให้คนดูเบื่อ หรือไม่สนใจได้ โดยเฉพาะท่านที่เพิ่งเริ่มทำวีดีโอ พูดยังไม่ค่อยเก่ง น้ำเสียงยังเป็นโทนเดียว การปรับแต่งเสียงใน Sony Vegas นี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ยิ่งถ้าเนื้อหาของท่านเกี่ยวข้องกับเด็กๆ หรือวีดีโอสำหรับเด็กๆด้วยแล้ว รับรองได้เลยครับว่าเด็กๆที่ดูวีดีโอของท่าน ต้องยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันถ้วนหน้าแน่นอนเลยครับ เริ่มสนใจการปรับแต่งเสียงด้วย Sony Vegas หรือยังครับ ท่านที่ไม่คิดจะทำเล่นๆกับ YouTube ท่านที่ต้องการจะประสบความสำเร็จกับ YouTube พร้อมจะลงมือเฮ็ดกันหรือยังครับ!!

โดยสิ่งที่ท่าต้องเตรียมในการฝึกทำมีดังนี้

  1. โปรแกรม Sony Vegas
  2. ไฟล์วีดีโอ

ถ้าพร้อมจะทำวีดีโอกันแล้ว หรือพร้อมจะฝึกทำแล้วล่ะก็ ไปโหลด Sony Vegas แล้วมาลงมือทำไปพร้อมๆกับผมได้เลยครับ หากว่าท่านทำตามได้จนคล่องแล้ว วีดีโอท่านต้องมีคนดูมากขึ้นแน่นอนครับ และอย่าลืมว่าท่านต้องทำเนื้อหาวีดีโอให้น่าสนใจ และทำออกมาอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำด้วยนะครับ หากว่าทุกๆท่านทำได้ตามนี้แล้ว ทำวีดีโออย่างไม่นึกท้อ ท่านจะเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จกับ YouTube อย่างแน่นอนครับ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *