คอร์สออนไลน์ ทำง่ายๆ มีรายได้เสริม 5 – ทำยังไงให้คอร์สขายดี

https://www.youtube.com/embed/ARcRTkKAaL0?feature=oembed&autoplay=1

การขายสินค้าในยุคนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องง่าย เพราะสามารถขายผ่านออนไลน์ได้ ถ้าเรามองในมุมกลับกัน เราสามารถขายของออนไลน์ได้ ใครๆก็สามารถขายได้เช่นกัน ถ้าเราลองไปค้นหาสินค้าสักชิ้นจากใน Lazada หรือ Shopee เราจะเจอสินค้าชนิดเดียวกัน หลากหลายแบรนด์ และสินค้าแบรนด์เดียวกัน มีคนขายอยู่หลายคน แล้วเราจะทำอย่างไรให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าที่ร้านเรา

หลายคนอาจคิดว่า สินค้าราคาถูกจะขายดี แต่หลายครั้งที่ไม่เป็นอย่างนั้น เพราะบางคนอาจมองว่า สินค้ามีคุณภาพไม่ดีหรือเปล่า มันถึงมีราคาถูกกว่าเจ้าอื่น มันยังมีปัจจัยอื่นๆอีก ในส่วนสินค้าที่เป็นคอร์สออนไลน์ มันเป็นสินค้าที่จับต้องไม่ได้ ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อที่ผมได้เล่าให้ฟังไปในบทที่แล้ว คือ ความเชื่อใจในตัวผู้สอน ซึ่งสื่งที่ส่งผลต่อการขายดี ก็มาจากตัวผู้สอนเช่นกัน

  1. การศึกษา ถ้าเราเรียนจบทางด้านนั้นมาโดยตรง หรือจบจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ก็มีโอกาสที่จะได้รับความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น
  2. จำนวนคนติดตาม ผมคิดว่าในข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุดมากกว่าข้ออื่นๆ เพราะการที่มีคนมาติดตามเรา หมายความว่า เขาเชื่อถือในตัวตนที่แท้จริงของเรา และเชื่อถือในความรู้ความสามารถของตัวเรา
  3. สถานที่ทำงาน ถ้าเราได้ทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียง และเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราทำคอร์สออนไลน์ ก็จะดูน่าเชื่อถือมากขึ้น
  4. รางวัลที่เคยได้รับ ถ้ามันตรงกับสิ่งที่เราทำคอร์สออนไลน์ เช่น เราเคยได้รับรางวัลการประกวดทำอาหาร แล้วเราทำคอร์สออนไลน์เกี่ยวกับอาหาร มันจะสอดคล้องกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *