คอร์สออนไลน์ ทำง่ายๆ มีรายได้เสริม 2 – ปัจจัยในการตัดสินใจลงเรียนคอร์สออนไลน์

https://www.youtube.com/embed/ouik4PbvBSE?feature=oembed&autoplay=1

จากบทที่แล้วที่ผมได้พูดถึง Mindset ในการทำคอร์สออนไลน์ เพื่อหารายได้อย่างยั่งยืน มาในบทนี้ผมจะพูดถึงปัจจัยเลือกเรียนคอร์สออนไลน์กับใคร เราจะตัดสินใจจากปัจจัยไหนบ้าง โดยมาจากประสบการณ์ของผมเอง ไม่ได้อ้างอิงหลักการจากที่ไหนครับ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ปัจจัย

ปัจจัยอันดับ 1 เนื้อหาการสอนในคอร์สออนไลน์ คนส่วนใหญ่จะดูว่า มีเนื้อหาในส่วนที่เราต้องการเรียนหรือเปล่า ถ้ามีก็มีโอกาสที่จะซื้อคอร์สเรียนมากยิ่งขึ้น แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า คนต้องการเรียนเนื้อหาอะไร ผมได้ให้หลักในการสำรวจ คือ ใช้ google ในการค้นหาข้อมูล หรือเราสามารถไปดูเนื้อหาการสอนจากเว็บ udemy.com ก็ได้เช่นเดียวกัน

ปัจจัยอันดับ 2 ความน่าเชื่อถือของผู้สอน ในตอนนี้มีคนที่สอนเนื้อหาเดียวกันเป็นจำนวนมาก และเนื้อหาการสอนก็คล้ายๆกัน ถ้าคนไหนมีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จัก ก็มีโอกาสที่คนจะซื้อคอร์สเรียนมากกว่า ในการที่เราจะทำให้คนรู้จักแบบง่าย คือ การทำคลิปให้ความรู้ลงยูทูปอย่างสม่ำเสมอ

ปั้จจัยอันดับ 3 ราคา เราอาจจะเริ่มต้นทำคอร์สแบบพื้นฐานโดยคิดราคาไม่แพงก่อน เพราะคนจะได้ทำความรู้จักเราก่อน หลังจากนั้นเราอาจจะทำเป็นคอร์สออนไลน์ที่เจาะลึกเนื้อหามากยิ่งขึ้น ราคาก็จะสูงขึ้นตาม

ปัจจัยอันดับ 4 ความยาวของวิดีโอในคอร์สออนไลน์ ผมได้รับคำถามมาพอสมควรที่ถามมาว่า คอร์สของเรายาวกี่ชั่วโมง ส่วนตัวผมคิดว่า ถ้าคอร์สออนไลน์ของเราทั้งหมดมีความยาวเกิน 1 ชั่วโมง คนจะรู้สึกว่ามันคุ้ม และมีโอกาสที่จะซื้อคอร์สมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *