ทำตามนี้ ไม่ติดลิขสิทธิ์เพลง 100%

https://www.youtube.com/embed/P5i9chvroKU?feature=oembed&autoplay=1

ทำตามนี้ไม่ติดลิขสิทธิ์เพลง 100% วันนี้มีคำถามมาจากช่องส่องหวย 24 เรื่องลิขสิทธิ์เพลง เรื่องนี้ทุกคนต้องระวังให้ดี เพราะว่าการติดลิขสิทธิ์เพลงอาจจะส่งผลถึงการโดนปิดช่อง หรือปิดสร้างรายได้ไม่ผ่าน สิ่งแรกที่อยากจะแนะนำก็คือ ถ้าเราอยากจะปลอดภัย 100% เราจะต้องเอาเพลงฟรีจาก youtube หรือ facebook มาใช้ ซึ่งเขาก็มีแจกไว้ให้แล้ว

แต่ต้องระวังไว้นิดนึงคือ ถ้าเราจะเอาคลิปลง youtube เราก็ต้องเอาเพลงฟรีจาก youtube แต่ถ้าเราจะเอาคลิปลง facebook ก็ต้องเอาเพลงฟรีจาก facebook อย่าเอามาปนกัน

เราอาจจะต้องทำวีดีโอออกมา 2 ตัว 2 รอบ อันนี้ปลอดภัย 100% แน่นอน ข้อที่ 2 ที่อยากจะแนะนำ คือ เราต้องไปซื้อเพลงมานั่นเอง เวลาที่เราไปซื้อเพลงมา เราก็จะได้รับเอกสารฉบับหนึ่งเป็นไฟล์ส่งมาให้ เวลาที่เราอัพลง youtube แล้วพอเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา อาจเป็นปัญหาด้านลิขสิทธิ์หรืออะไรก็แล้วแต่ เราก็สามารถเอาไฟล์อันนี้ยื่นเรื่องไปให้ youtube ตรวจสอบได้ว่า เราซื้อมาจริงๆ แบบนี้ก็ปลอดภัย 100% เช่นเดียวกัน

สิ่งที่ควรระวังก็คือ พี่น้องบางท่านอาจจะเจอคลิปหลายๆคลิปบอกว่า แจกเพลงฟรีที่ไม่มีลิขสิทธิ์บ้าง ncs บ้าง no copyright sound บ้าง อันนี้ต้องบอกไว้ก่อนครับ ผมได้รับข้อความจากลูกศิษย์หลายๆ ไปเอาเพลงฟรีจากคลิปที่แจกเพลงฟรีนั่นแหละ แต่สรุปโดนลิขสิทธิ์ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าเขาเอาเพลงมาจากไหน เพราะฉะนั้นแบบนี้ไม่ชัวร์ มีโอกาสโดนเก็บง่ายๆเลย

โลกของยูทูปเบอร์กว่าช่องจะโต ก็ต้องใช้เวลา เราต้องหมั่นรดน้ำดูแลเอาใจใส่มาเรื่อยๆ รับรองว่าโตแล้วก็ได้กินผลแน่นอน วันนี้ก็ขอขอบคุณมากครับ ใครมีอะไรก็ฝากคำถามไว้ได้ ผมก็จะทำมาทำคลิปเล่าให้ฟังครับ อย่าลืมต้องลงมือเฮ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *