หลัก 3 ข้อ ในการหา Content สำหรับทำวีดีโอใน Youtube

https://www.youtube.com/embed/pcxtebsv1Kk?feature=oembed&autoplay=1

หลายๆท่านที่ทำการตลาดออนไลน์คงจะต้องเคยประสบปัญหานี้ครับ ปัญหาในการคิดหา Content YouTube ไม่ออกนั่นเอง เพราะทำมาเยอะแล้วจึงเริ่มตัน ไม่รู้จะทำเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรดี จากประสบการณ์ของผมนั้น บอกได้เลยว่า Content YouTube นั้นมีหัวข้อมากมายไม่หวาดไม่ไหวให้ได้เลือกทำเลยครับ ผมจึงขอมาแนะนำการหา Content YouTube ให้ทุกๆท่านได้ทราบกันครับ

  1. มองที่ปัญหา เมื่อใดที่เกิดปัญหา เมื่อนั้นย่อมต้องการคำตอบ เราต้องตอบคำถามที่คนอื่นสงสัยด้วยวีดีโอซึ่งเข้าใจได้ง่ายกว่าตัวหนังสือ แล้วคำถามไหนที่คนส่วนใหญสนใจน่ะเหรอ ก็เช่น เข้าไปค้นหาในเว็บไซต์ pantip.com เลือกหัวข้อแล้วเข้าไปอ่านกระทู้ ทำเป็นวีดีโอ Content YouTube ออกมาแล้วอัพโหลดลง YouTube นั่นเอง
  2. มองที่ประโยชน์ แหล่งความรู้ต่างๆมีมากมายในอินเตอร์เน็ต เราก็แค่ลองหยิบยกบทความต่างๆที่ให้ความรู้มาทำเป็นวีดีโอ Content YouTube ซึ่งตอนนี้คนให้ความสำคัญกับวีดีโอความรู้มาก เพราะบางครั้งใน Smart Phone ที่มีหน้าจอเล็กจะทำความเข้าใจกับวีดีโอได้ง่ายกว่านั่นเองครับ
  3. มองสิ่งใกล้ตัว เราสามารถหยิบยกเรื่องราวสิ่งใกล้ตัวเรามาทำ Content YouTube ได้ เช่น ถ้าเรามีลูกสาวน่ารักๆเราก็สามารถถ่ายวีดีโอตอนลูกเราเล่นของเล่นได้ หรืออาจให้เด็กเล่นละครตามบทบาทที่เราได้คิดไว้ สร้างเป็นตอนๆ แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ครับ

แต่สุดท้ายแล้ว Content YouTube ที่ท่านทำออกมานั้นก็ควรจะเป็นสิ่งที่ท่านรักแลัสนุกที่จะทำครับ หากท่านสนุกกับมันแล้ว ท่านจะทำออกมาได้ดี มีคุณภาพ ทั้งยังทำได้เรื่อยๆในปริมาณที่มาก สม่ำเสมอ ยิ่งส่งผลต่อการเติบโตไปสู่ความสำเร็จของช่อง YouTube ท่านนั่นเองครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *