กฎ 3 ข้อในการสร้างรายได้กับ youtube

การทำวีดีโอเพื่อสร้างรายได้ลง YouTube ไม่ใช่เรื่องยาก เรียกได้ว่าง่ายเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ง่ายอีกอย่างหนึ่งก็คือการโดนแบนด์ครับ YouTube เรียกได้ว่ามีกฎระเบียบที่ค่อนข้างเข้มงวดเลยทีเดียว มีหลายช่องที่สร้างคนติดตามมาได้เยอะพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังโดนแบนด์หรือปิดช่อง ทำให้หมดโอกาสในการสร้างรายได้ไป ทุกๆท่านคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวท่านเอง มาดูกันเลยครับว่ากฎ 3 ข้อของ YouTube มีอะไรบ้าง

ข้อ 1 Create advertiser-friendly contentหมายความว่า ในการทำวีดีโอสร้างรายได้ของเราทุกๆส่วน ตั้งแต่รูปภาพ เสียงเพลง วีดีโอ หรืออาจรวมถึงการแคสเกมส์จะต้องไม่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น

ข้อ 2 Respect the community หมายความว่า เนื้อหาในวีดีโอสร้างรายได้ของท่านจะต้องไม่มีการสื่อถึงความรุนแรง อนาจาร ยา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การแฮ็คระบบ หรือการทำผิดกฎหมายต่างๆ

ข้อ 3 คือห้ามคลิกโฆษณาของตัวเอง หรือขอให้คนอื่นช่วยคลิกครับ วิธีนี้หลายคนอาจคิดว่า YouTube จะไม่รู้ แต่ไม่ถูกต้องเลยครับ ระบบการตรวจสอบของ YouTube ฉลากมาก ผมแนะนำว่าไม่ควรเลยครับ ไม่คุ้มกับสิ่งที่ต้องเสียไปคือหมดโอกาสสร้างรายได้แน่นอนครับ

 

การปฏิบัติตามกฎ 3 ข้ออันเข้มงวดของ YouTube ก็ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกๆท่านต้องพยายามทำให้เต็มที่ไม่แพ้การทำเนื้อหาวีดีโอดีๆเลยครับ ประวัติดีย่อมอยู่ได้อย่างยืนยาว มุ่งตรงสู่เป้าหมายการสร้างรายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดครับผม

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *