2 กลยุทธ์สร้างแบรนด์ครีมด้วย Youtube

https://www.youtube.com/embed/K7KYAieW2ZU?feature=oembed&autoplay=1

ครีมเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ค่อนข้างเป็นที่ต้องการในตลาด จึงไม่แปลกที่จะมีหลายๆ ผู้ประกอบการพยายามสร้างแบรนด์ครีมด้วย YouTube Marketing เพราะการสร้างแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญมากในการจะขายของให้ได้ในขณะที่มีคู่แข่งเยอะแบบนี้

ในปัจจุบันหลายๆ ท่านคงเห็นมีครีมต่างๆ มาขายในท้องตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มีมากมายหลายแบรนด์ แสดงให้เห็นว่าการเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การที่จะขายครีมให้ได้ยอดขายมากมายนั้นต่างหากที่ยากมากขึ้น การสร้างแบรนด์มีผลเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งสินค้าเรามีคู่แข่งมากก็ยิ่งขายยากมากขึ้นนั่นเอง  เราจึงจำเป็นต้องสร้างแรนด์เพื่อให้คนรู้จัก หากเราทำการสร้างแบรนด์และมีคนรู้จักมากขึ้นแล้ว ความน่าเชื่อถือในสินค้าครีมของเราก็จะมากขึ้นตามไป ทำให้ลูกค้าเลือกที่จะซื้อครีมของเรานั่นเอง โดยกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ครีมคือทำวีดีโอ 2 แบบดังนี้

  1. ให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง สินค้าเรามีกี่ชนิดก็ทำวีดีโอตามนั้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยเนื้อหาของวีดีโอ เช่น บอกสรรพคุณของครีมว่าดีอย่างไร หรือ เปรียบเทียบก่อนและหลังใช้
  2. ให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลผิว เพราะจะเกี่ยวข้องกับสินค้าเราโดยตรง วีดีโอชนิดนี้จะทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ของเรามากยิ่งขึ้น

การทำ YouTube Marketing เพื่อสร้างแบรนด์นั้น ทำได้ไม่ยากเลย เพียงท่านสมัคร YouTube Account ทำวีดีโอออกมาและอัพโหลดลง YouTube ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *